Review sách Tiệm sách cơn mưa
Ngay phút giây đầu tiên cầm quyển sách trên tay và chạm vào bìa toàn màu xanh lá mình cảm nhận được niềm vui thật sự.
Màu xanh của bạt ngàn khu rừng, màu xanh đậm của thân cổ thụ nhiều rêu xanh, màu xanh lờ lợ của kẽ nắng chiếu xuống sau những ngày mưa ẩm, màu xanh tinh khiết của những viên mưa chậm chạp dừng lại giữa dòng của thời gian.
Bìa gợi cho mình nhiều cảm xúc thật sự.
Có nhiều lúc lớn quá cái mình quên dần những cảm xúc, sự ngạc nhiên trong veo thuở nhỏ.
Quyển sách này như một lời nhắc nhở dễ thương vậy. Dù có khó khăn một chút nhưng cuộc sống này vẫn còn nhiều điều thú vị, vẫn còn dành cho mình nhiều điều dễ thương.
Tiệm sách cơn mưa này đã ra đến tập 4. Mỗi một tập là một kì phiêu lưu của Ruko và Sara. Bằng cách kì diệu hai cô bé đã tìm đến với một thế giới song song với hiện thực để trải nghiệm những điều thú vị.
Lần này các cô bé lạc vào xứ sở của một khu rừng. Trên hành trình phiêu lưu ấy còn có rất nhiều nhân vật đáng yêu. Có nhân vật được sinh ra từ giấc mơ, có nhân vật đến từ xứ sở rừng cây… thậm chí có những thế giới do chính trí tưởng tượng của chúng ta tạo nên.
Chỉ cần có tưởng tượng ta sẽ có được sức mạnh. Càng tưởng tượng nhiều, càng vẽ rõ sự vật càng thành hiện thực.
Vì viết cho thiếu nhi nên nhân vật cũng đơn giản và có rất nhiều hình thù kì dị. Mình biết điều này, hồi nhỏ nghĩ đủ thứ, đặc biệt là trong thế giới tự nhiên kia, chim chóc, rừng cây, hoa bướm… đều sẽ có những câu chuyện rất riêng. Chỉ tại mình không nghe được tiếng chim thôi.
Và có lẽ đọc với tư duy của một người lớn nên đâu đó mình vẫn có những chiêm nghiệm về những lời thoại của nhân vật.
Đặc biệt là những lúc bàn về ước mơ, bàn về công việc, bàn về những giấc mơ. Ngòi bút, trang giấy chấp cánh cho tất cả. Không chỉ là trang giấy còn là trang đời. Mình cảm nhận rõ điều này bởi mình hay viết tay nhiều. Dù có hơi xưa xưa xíu nhưng có những lúc ngòi bút không dừng lại được, viết để kể chuyện đời, viết để hiểu chính mình.
Sách cho trẻ em nên mình đọc rất nhanh, nhẹ nhàng.
Với mình có thể là những chiêm nghiệm nhưng với mấy bé sẽ là một thế giới đầy màu sắc, đầy phép màu, đầy những điều bí ẩn.
Quyển này còn có mấy tranh minh họa rất dễ thương.
Đâu đó là những khoảng khắc nhẹ lòng giữa ngày với một thế giới đầy màu xanh lá, còn là phút giây nhẹ nhàng tìm mình giữa tuổi thơ qua.